6 cách “nói tạm biệt” với mùi hôi chân vào mùa đông nhanh chóng

Có thể bạn quan tâm

Với nhiều người bị hôi chân vào mùa đông thực sự là một cơn “ác mộng” do thường xuyên phải đi giày nhưng không có cách nào khác. Vậy nếu không muốn bị hôi chân thì bạn buộc phải bị lạnh ư ? Sẽ không là như vậy bởi có nhiều cách trị hôi chân vào mùa đông do đi giày nhiều rất hiệu quả mà có thể bạn chưa biết để áp dụng. Dưới đây chúng tôi mách bạn 6 cách “nói tạm biệt” với mùi hôi chân vào mùa đông nhanh chóng. Đừng bỏ lỡ nhé.

Lá chè xanh trị hôi chân

6 cách "nói tạm biệt" với mùi hôi chân vào mùa đông nhanh chóng

Lá chè có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn rất tốt nên giúp loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi chân khó chịu. Cách dùng vô cùng đơn giản thôi. Đó là bạn chỉ cần lấy lá chè xanh rửa sạch, vò nát rồi cho vào nồi đun sôi, sau đó hòa thêm nước lạnh vào để ngâm chân hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể lấy trà khô nấu nước để ngâm chân cũng rất tốt.

Lá lốt chữa hôi chân

Lá lốt là vị thuốc thảo dược tự nhiên tuyệt vời có rất nhiều công dụng trị bệnh. Trong lá lốt có chứa thành phần khử trùng, diệt khuẩn rất tốt,… thường dùng để chữa bệnh xương khớp, ra mồ hôi chân tay, khử mùi hôi,… hiệu quả.

Bạn dùng lá lốt (lấy cả cây) chặt thành khúc bằng khoảng hai đốt ngón tay, rửa sạch, phơi cho khô. Sau đó sao vàng, hạ thổ. Dùng nguyên liệu này để đun sôi với nước trong khoảng 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được. Hoặc bạn có thể nấu nước để ngâm chân. Cách này không chỉ giúp trị mùi hôi chân mà còn giúp phòng trị bệnh xương khớp mùa lạnh và ra nhiều mồ hôi chân tay. Thật là “nhất cử lưỡng tiện” đúng không.

Ngâm chân bằng nước ấm gừng khử mùi hôi hiệu quả

6 cách "nói tạm biệt" với mùi hôi chân vào mùa đông nhanh chóng

Đây là cách khử mùi hôi chân rất phổ biến mà có thể ai cũng biết. Gừng có vị cay, đặc tính chống khuẩn tự nhiên giúp loại bỏ vi khuẩn và khử mùi hôi chân khó chịu.

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy một chậu nước ấm hòa với một chút muối, sau đó cho thêm vài lát gừng đập dập vào rồi ngâm chân thư giãn khoảng 30 phút. Sau đó lau khô chân và đi ngủ. Cách này không chỉ giúp chữa hôi chân mà còn giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa hôi chân vào mùa đông bằng tinh dầu hoa oải hương

6 cách "nói tạm biệt" với mùi hôi chân vào mùa đông nhanh chóng

Bạn nên massage bằng tinh dầu trước khi đi ngủ, hoặc có thể hoà một ít với nước ấm để ngâm chân mỗi ngày. Cách này không những giúp massage thư giãn bàn chân làm máu lưu thông tốt, tinh dầu hoa oải ương còn có công dụng diệt khuẩn. Tinh dầu oải hương có mùi dễ chịu còn giúp ngủ ngon, tạo mùi lấn át mùi mồ hôi chân khó chịu.

Dùng lá trầu không chữa hôi chân vào mùa đông

Tinh dầu có trong lá trầu không đặc biệt có khả năng kháng khuẩn, khử trùng và loại bỏ mùi hôi. Sẵn có là trầu không, bạn chỉ cần lấy khoảng 1 nắm đem rửa sạch, vò nát rồi xát vào lòng bàn chân, hoặc nấu nước để ngâm chân trong khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn xưa tan nỗi lo bị mùi hôi chân do đi giày thường xuyên vào mùa đông.

Cách khử mùi hôi chân ngày lạnh bằng phèn chua

6 cách "nói tạm biệt" với mùi hôi chân vào mùa đông nhanh chóng

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng đấy. Đây là kinh nghiệm dân gian được áp dụng rất phổ biến, dành cho cả các trường hợp bị hôi nách cũng có kết quả tương tự.

XEM LẠI: 6 cách “nói tạm biệt” với mùi hôi chân vào mùa đông nhanh chóng

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục