Bệnh hôi nách lây qua đường nào ?

Có thể bạn quan tâm

Xin hỏi:

Cháu năm nay 16 tuổi, cháu đang học lớp 10. Ở lớp cháu có một bạn nam bị mùi hôi nách, vào mùa hè rất dễ bị phát hiện nên bạn bè trong lớp nhiều khi trêu chọc hơi quá khiến cho bạn ấy xấu hổ. Cháu thấy thế mà ngại thay và nghĩ nếu mình mà vậy thì chắc xấu hổ lắm. Cháu đang có một thắc mắc là bệnh hôi nách lây qua đường nào, bệnh có lây không ? Bố cháu cũng bị mùi hôi nách nên cháu cũng lo lắng sợ bị lây. Mong giải đáp giùm cháu thắc mắc này ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn! Đỗ Nhật Linh.

Bệnh hôi nách lây qua đường nào ?

Chào cháu:

Hôi nách là một trong những vấn đề bệnh mùi hôi cơ thể gặp phải ở nhiều người và trở thành mối bận tâm không nhỏ. Bệnh tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là vấn đề nghiêm trọng đối với tâm lý người bệnh gây tự ti, ngại tiếp xúc, giao lưu với người khác.

Về vấn đề bệnh hôi nách lây qua đường nào như cháu đang thắc mắc, chúng tôi xin giải đáp như sau: bệnh hôi nách có thể xảy ra ở tất cả mọi người nhưng đây không phải là một bệnh truyền nhiễm nên sẽ không lây từ người này sang người khác ngay cả khi tiếp xúc hay sống chung với người bệnh. Do vậy cháu có thể hoàn toàn yên tâm. Trong trường hợp nếu có mặc chung áo với người bệnh thì mùi hôi nách cũng chí ám trong khoảng thời gian rất ngắn, sau đó chỉ cần tắm sạch sẽ là mùi hôi sẽ hết.

Hôi nách xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nên để phòng tránh bệnh hiệu quả, cháu cần ghi nhớ một số điều sau:

– Thường xuyên vệ sinh cơ thể, tắm giặt sạch sẽ hàng ngày.

– Nếu bị ra nhiều mồ hôi cần mặc quần áo thoáng mát.

– Không nên ăn quá nhiều các loại đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị hay các đồ ăn tính nóng, các chất kích thích như rượu bia, cà phê,…

Chúc cháu vui vẻ!

XEM LẠI: Bệnh hôi nách lây qua đường nào ?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục