Em bị hôi chân phải làm sao ?

Có thể bạn quan tâm

Hôi chân, hôi chân,…. Em bị hôi chân từ lâu lắm rồi mà không biết vì lý do gì. Hàng ngày em vẫn vệ sinh sạch sẽ, chà rửa chân, dép hàng ngày. Em cũng thường xuyên dùng phấn rôm để bôi chân nhưng tình trạng vẫn không khả quan. Chỉ sau một thời  gian ngắn là chân lại bị bốc mùi và đi đến đâu cũng làm em xấu hổ. Có ai có cách nào hạn chế và trị mùi hôi chân hiệu quả không cho em chút lời khuyên. Em cảm ơn nhiều! (Nhật Thành).

Em bị hôi chân phải làm sao ?

Lời khuyên:

Bạn thân mến, mùi hôi chân cũng như mùi hôi có thể thường xuất phát từ bên trong cơ thể kết hợp với các yếu tố bên ngoài như việc vệ sinh kém, ăn uống không hợp lý gồm nhiều loại thức ăn có tác động làm tăng tuyến mồ hôi gây mùi,… Để khắc phục và hạn chế mùi hôi chân và mùi hôi có thể, bạn cần chú ý thực hiện tốt một số điều  như sau:

Chọn giày

Em bị hôi chân phải làm sao ?

Việc này rất quan trọng và cần thiết để ngăn chặn và giảm bớt mùi hôi chân mà bạn nên chú ý. Hãy chọn cho mình những đôi giày thoải mái, giúp cho chân khô thoáng, không bị bí và hạn chế bị chảy mồ hôi cũng như bốc mùi khó chịu. Bên cạnh đó, rất quan trọng là bạn cần tránh đi giày quá nhiều trong mấy ngày liên tiếp mà nên thay thế bằng đôi giày hoặc dép khác và để thời gian đó giặt sạch và phơi khô đôi giày đã đi. Điều đó vừa giúp bạn ngăn cản ra mồ hôi vừa làm giảm cơ hội mùi hôi chân phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

Dùng chanh

Em bị hôi chân phải làm sao ?

Chanh có tính axit giúp kháng khuẩn mạnh mẽ, đồng thời giúp cho chân luôn khô thoáng và khử mùi hôi hiệu quả. Hàng ngày, bạn hãy lấy chanh xát lên bàn chân. Làm như vậy liên tục trong khoảng 1 tháng sẽ có kết quả.

Hạn chế các thực phẩm cay, nóng

Các thực phẩm cay, nóng như ớt, gừng, hành sống, tỏi sống… là những đồ ăn có tính nóng, dễ gây đổ mồ hôi. Không những thế, nó còn khiến mùi hôi trên cơ thể trở nên nặng nề hơn.

Chính vì thế, nếu đang gặp phải tình trạng mùi hôi cơ thể, hôi chân thì bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này. Hoặc nên nấu chín chúng trước khi dùng để giảm bớt tính nóng và giảm mùi.

Thận trọng khi dùng thuốc kháng sinh

Em bị hôi chân phải làm sao ?

Khi người bệnh dùng thuốc kháng sinh quá nhiều sẽ khiến cho nước tiểu và mồ hôi thoát ra đều có mùi của thuốc kháng sinh đặc trưng và thường rất khó chịu. Do đó lời khuyên là bạn không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh mà cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu các trường hợp phải sử dụng thuốc kháng sinh để uống thì cần uống thêm nhiều nước để giải bớt đặc tính của thuốc. Nước sẽ làm trung hòa lượng kháng sinh dư thừa trong cơ thể. Do đó sẽ hạn chế được mùi thuốc trong mồ hôi và nước tiểu.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn để hạn chế và ngăn chặn mùi hôi chân hiệu quả. Hãy đảm bảo thực hiện tốt và giữ vệ sinh sạch sẽ cho đôi chân mỗi ngày bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về mùi hôi chân khó chịu nữa.

XEM LẠI: Em bị hôi chân phải làm sao ?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục