Mách bạn cách làm sạch lưỡi trị hôi miệng

Có thể bạn quan tâm

Bệnh lưỡi trắng, cợn lưỡi là một trong những yếu tố gây hôi miệng nên rất cần được chú ý khắc phục và làm sạch. Vậy làm cách nào để làm sạch lưỡi, chữa bệnh lưỡi trắng hiệu quả nhất, dưới đây là một vài gợi ý hữu ích để bạn tham khảo và áp dụng. Các cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao lắm đấy.

Đánh răng đúng cách

Mách bạn cách làm sạch lưỡi trị hôi miệng

Đánh răng không chỉ là dùng bàn chải để chà lên răng là có thể làm sạch hoàn toàn khoang miệng đâu nhé. Theo các chuyên gia, vi khuẩn răng miệng còn bám chủ yếu ở lưỡi và nướu răng chứ không riêng gì hàm răng. Do vậy để làm sạch khoang miệng hoàn toàn, khi đánh răng bạn cần đánh sạch cả lưỡi bằng sử dụng bàn chải mềm. Khi khoang miệng sạch khuẩn sẽ giảm và loại bỏ được mùi hôi miệng hiệu quả.

Thường xuyên cạo lưỡi

Cạo lưỡi là trực tiếp tác động để làm sạch lưỡi, loại bỏ cợn trắng bám trên lưỡi. Bạn hãy sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi để loại bỏ các lớp phủ màu trắng của lưỡi. Cần sử dụng nhẹ nhàng, chậm rãi để không làm tổn thương lưỡi của bạn.

Cách làm sạch lưỡi bằng chanh

Mách bạn cách làm sạch lưỡi trị hôi miệng

Chanh có tính axit giúp kháng khuẩn và làm sạch răng miệng rất tốt. Bạn có thể lấy lát chanh chà lên lưỡi hoặc trộn nước cốt chanh với bột baking soda và chà lên trên lưỡi trước khi đánh răng. Cách này sẽ giúp loại bỏ sạch lớp phủ trắng trên lưỡi và làm sạch khoang miệng. Sau khi thực hiện chà lưỡi xong thì súc miệng lại với nước sạch.

Cách làm sạch lưỡi bằng nghệ

Mách bạn cách làm sạch lưỡi trị hôi miệng

Nghệ có tính sát trùng và chống vi khuẩn, bảo vệ niêm mạc miệng. Dùng nghệ làm sạch miệng và cũng đồng thời có tác dụng bảo vệ và phòng ngừa các bệnh răng miệng rất tốt.

Để làm sạch lưỡi, bạn lấy bột nghệ trộn với nước và sử dụng để rửa lưỡi cũng là một biện phát giúp làm sạch lưỡi nhanh chóng.

Cách làm sạch lưỡi bằng súc miệng

Khi bị lưỡi trắng hoặc không, bạn đều nên tạo cho mình thói quen súc miệng thường xuyên, nhất là sau khi ăn. Việc này hết sức đơn giản mà cần thiết giúp bạn loại bỏ vi khuẩn và thức ăn còn bám lại trên răng và lưỡi. Từ đó giúp hỗ trợ chữa bệnh hôi miệng hiệu quả và phòng tránh bệnh răng miệng.

Tăng cường thực phẩm tốt cho răng miệng

Cần bổ sung các loại thực phẩm tốt cho răng miệng, như dâu tây, chanh, pho mát, táo. Những thực phẩm lành mạnh này sẽ giữ răng của bạn trắng, khỏe.

Ăn sữa chua để làm sạch lưỡi

Mách bạn cách làm sạch lưỡi trị hôi miệng

Sữa chua có chứa nhiều axit lactic tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn. Đây cũng là một loại thực phẩm kháng sinh có thể tiêu diệt các loại nấm và ngăn chặn nấm phát triển trở lại. Bệnh lưỡi trắng có thể là do nấm Candida gây ra nên việc ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp tiêu diệt nấm hiệu quả.

XEM LẠI: Mách bạn cách làm sạch lưỡi trị hôi miệng

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục