Mẹo giảm mồ hôi nách dưới cánh tay giúp da luôn thông thoáng

Có thể bạn quan tâm

Những ngày nóng bức, tình trạng mồ hôi nách sẽ đặc biệt gây ra nhiều khó chịu cho vùng da dưới cánh tay. Để cải thiện tình trạng mồ hôi nách khó chịu dưới cánh tay, bạn có thể tham khảo một số biện pháp khắc phục dưới đây.

meo-giam-mo-hoi-nach-duoi-canh-tay-giup-da-luon-thong-thoang-1

10 cách giảm tình trạng mùi hôi nách dưới cánh tay

1.Dùng dấm và nước chanh

Cách dùng dấm và nước chanh khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Bạn pha dấm và nước chanh vắt theo tỷ lệ 7:3, có thể đựng trong chai nhựa để sử dụng. Khi cần dùng, bạn có thể thấm nước chanh và dấm vào khăn vải mềm để lau rửa vùng nách. Hỗn hợp nước chanh và dấm có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.

meo-giam-mo-hoi-nach-duoi-canh-tay-giup-da-luon-thong-thoang-2

2.Dùng phèn chua

Phèn chua có thể sử dụng để khử mùi hôi khó chịu tạm thời trên da của bạn. Bạn có thể pha 1 cục phèn vào nước tắm để loại trừ mùi hôi nách khó chịu.

3.Dùng lá cây bạc hà

Lá cây bạc hà có thể được sử dụng để pha lẫn vào nước tắm để hạn chế tình trạng mồ hôi từ vùng nách gây ra nhiều khó chịu.

meo-giam-mo-hoi-nach-duoi-canh-tay-giup-da-luon-thong-thoang-4

4.Dùng khoai tây

Khoai tây cũng là một cách đơn giản giúp bạn làm giảm tình trạng hôi nách. Bạn có thể dùng khoai tây để cắt thành khoanh, chà xát vào vùng dưới nách để làm giảm mùi hôi dưới da. Sau khi mồ hôi dưới da khô đi thì có thể rửa sạch.

meo-giam-mo-hoi-nach-duoi-canh-tay-giup-da-luon-thong-thoang-5

5.Dùng nước cà chua

Nước cà chua có thể được dùng để làm sạch da bằng cách ép lấy nước và ngâm toàn bộ cơ thể vào trong 15 phút để khử mùi và làm sạch da.

meo-giam-mo-hoi-nach-duoi-canh-tay-giup-da-luon-thong-thoang-6

6.Hạn chế dùng cà phê, trà, rượu.

Trà và cà phê có thể kích thích hệ thần kinh của bạn tiết ra mồ hôi dưới da. Chính vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ nên dùng tối đa 2 cốc. Đối với rượu, bạn nên tránh sử dụng bởi rượu có thể gây tiết mồ hôi nhiều hơn.

7.Chọn trang phục thoải mái

Những loại trang phục thoái mái cũng có tác động đến mùi cơ thể. Tốt nhất, để tránh mùi hôi khó chịu, bạn nên chọn những loại trang phục có chất liệu cotton để dễ thấm hút mồ hôi tốt hơn.

8.Giữ vệ sinh quần áo

Khi mặc quần áo, bạn chỉ nên mặc trong khoảng 1 ngày là tối đa, sau đó nên thay quần áo và giặt quần áo cũ. Bạn không nên mặc các loại quần áo cũ để tránh làm tăng mùi hôi nặng nề hơn.

9.Thư giãn tâm lý

Tâm lý thoải mái cũng có thể gây ra tình trạng kích ứng tuyến mồ hôi quá mức dưới cánh tay. Lo lắng quá mức sẽ khiến cho tim đập nhanh, toát mồ hôi và khô miệng.

10.Ngủ sớm

Ngủ sớm là một cách để giúp cơ thể được nghỉ ngơi hợp lí và giảm căng thẳng mệt mỏi. Điều này sẽ góp phần để cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn cũng như làm giảm mùi hôi trên da.

meo-giam-mo-hoi-nach-duoi-canh-tay-giup-da-luon-thong-thoang-7

Tham khảo thêm: ĐÁNH GIÁ THUỐC TRỊ HÔI NÁCH MINH NGỌC CÓ THỰC SỰ TỐT ?

Với 10 cách để làm giảm tình trạng mùi hôi nách dưới cánh tay, bạn có thể cải thiện tình trạng mùi hôi khó chịu. Hi vọng với những phương pháp trên bạn có thể đẩy lùi được mùi cơ thể của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

XEM LẠI: Mẹo giảm mồ hôi nách dưới cánh tay giúp da luôn thông thoáng

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục