Sau phẫu thuật trị hôi nách có bị tái phát không ?

Có thể bạn quan tâm

Sau phẫu thuật trị hôi nách có bị tái phát không ? là thắc mắc của rất nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng bị mùi hôi nách khó chịu gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống. Hiện nay với sự phát triển của khoa học cho phép chữa trị hôi nách bằng công nghệ cao cho hiệu quả nhanh chóng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, với bất kỳ phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm nhất định. Trong đó, người bệnh quan tâm nhiều nhất tới cách trị hôi nách vĩnh viễn không tái phát mùi.

Sau phẫu thuật trị hôi nách có bị tái phát không ?

Để chữa hôi nách nhanh nhất, nhiều người tìm đến phương pháp phẫu thuật điều trị như cắt tuyến mồ hôi, hút bỏ nội soi, tiêm botox,… Các phương pháp này cho hiệu quả nhanh chóng nhưng lại có thể bị tái phát mùi hôi nách sau khi phẫu thuật. Tại sao như vậy ?

Mùi hôi nách dễ tái phát lại

Mùi hôi nách là do hoạt động của tuyến mồ hôi của mỗi người. Ở mỗi người bình thường sẽ có tuyến mồ hôi dầu làm nhiệm vụ đào thải ra hàm lượng các acid béo, amoniac cùng các chất cặn bã khác. Nhưng khi tuyến mồ hôi này bị rối loạn chức năng hoạt động, các acid béo này kết hợp với môi trường vi khuẩn trên da sẽ nhanh chóng tạo ra một lớp màng nhầy với đặc tính toát ra mùi rất khó chịu. Do vậy, nếu muốn trị hôi nách dưới cánh tay nhanh nhất và dứt điểm cần phải loại bỏ tận gốc tuyến gây mùi này. Các phương pháp trị hôi nách hiện nay hầu hết chỉ giải quyết được “phần ngọn” vấn đề nên dễ làm cho mùi hôi nách quay trở lại.

Cách nào chữa hôi nách triệt để ?

Theo lời khuyên, để ngăn chặn và khử mùi hôi nách hiệu quả tốt nhất cần kiên trì và kết hợp nhiều biện pháp chữa trị. Trong đó những lưu ý quan trọng mà người bệnh cần thực hiện bao gồm:

– Vệ sinh cho vùng da dưới cánh tay mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn và mồ hôi.

– Mặc quần áo thoáng mát, lựa chọn loại vải thấm mồ hôi.

– Chú ý tới chế độ ăn uống. Tránh ăn các loại đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị, không uống rượu bia,…

– Sử dụng một số mẹo khử mùi hôi nách bằng tự nhiên khá đơn giản, tiện lợi có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả như phèn chua chữa hôi nách, dùng chanh, giấm táo, rượu,….

XEM LẠI: Sau phẫu thuật trị hôi nách có bị tái phát không ?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục